#1 Khan Hiếm Dòng Bất Động Sản Ở Thành Phố Thủ Đức Giá Dưới 50 triệu/m2

Bất Động Sản Tp. Thủ Đức

Nói về câu chuyên giá Bất Động Sản Thành Phố Thủ Đức (Tp.HCM), Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, giá nhà đất khu vực này đang liên tục “lập đỉnh” mới trong khoảng 2 tháng gần đây.

Hiện nguồn cung Bất Động Sản mới đa phần thuộc phân khúc trung và cao cấp. Giá căn hộ tầm trung đạt ngưỡng trung bình khoảng 60 -75 triệu đồng/m2.

Bất Động Sản Thành Phố Thủ Đức

“Theo đó, nếu còn nguồn cung căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 tại Thành Phố Thủ Đức ở thời điểm này thì đó là “hàng hiếm”, có khả năng thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư.

Người có nhu cầu ở thực sẽ hiểu đây là cơ hội còn sót lại để họ tìm kiếm nơi an cư tại Tp.Thủ Đức. 

Quả thực, ghi nhận cho thấy, hiện nguồn cung mới ra thị trường tại Thành Phố Thủ Đức gần như rất hiếm căn hộ ở ngưỡng giá 49- 55 triệu đồng/m2. 

 Nói về lý do mức giá đưa ra thị trường dễ chịu hơn so với mặt bằng chung BĐS Tp.Thủ Đức, đại diện đơn vị phát triển này cho hay, đưa ra mức giá sơ cấp mềm hơn khu vực là để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào ở giai đoạn đầu.

Dĩ nhiên, trong tương lai, giá bất động sản căn hộ sẽ tiếp tục đà tăng theo thị trường chung và sự đầu tư của chính dự án.

Theo báo cáo mới nhất công bố trong tháng 3/2022 của Cushman & Wakefield, mức giá bán căn hộ trung bình tại thị trường Tp.HCM đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm.

Chỉ riêng tại Tp.Thủ Đức, số liệu ghi nhận cuối năm 2021 của batdongsan.com.vn chỉ ra mức giá căn hộ trung bình tại đây vào khoảng 85,6 triệu mỗi m2.

Căn hộ trung cấp tại Tp.Thủ Đức có mức cao nhất Tp.HCM và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Đây cũng là giai đoạn giá căn hộ khu vực này đạt đỉnh cao nhất trong vòng nửa năm trở lại đây.

Trong khoảng 2 tháng gần đây, giá đã tăng khoảng 7-15% so với thời điểm trước Tết. Đây là khu vực hiện xuất hiện nhiều dự án biệt thự, nhà phố và căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp.

Hiện nguồn cung Bất Động Sản mới tại Thành Phố Thủ Đức đa phần thuộc phân khúc trung và cao cấp. Giá căn hộ tầm trung đạt ngưỡng trung bình khoảng 60 -75 triệu đồng/m2.

Thị trường khu vực này còn xuất hiện dự án căn hộ giá trên dưới 50 triệu đồng/m2, theo chuyên gia Colliers Việt Nam chính xác là mức giá “mềm” nếu so sánh với các dự án trong khu vực.

Trong bối cảnh giá nguyên vật liệu xây dựng đang tăng “chóng mặt”, người mua hẳn là cũng rất “sốt ruột” vì biết rằng các chủ đầu tư đang đứng trước áp lực tăng giá dự án.

Giá thứ cấp sẽ biến động ra sao tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như đà tăng trung bình của giá BĐS, sức cầu, tâm lý thị trường. 

Thứ nhất, Tp.Thủ Đức đã và đang được đầu tư phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô, quan trọng như tuyến metro số 1 (10 ga trên địa bàn), bến xe Thủ Đức mới hay cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 4, cao tốc sân bay Tân Sơn Nhất – Long Thành…

Có thể nói Thủ Đức vừa kết nối thuận tiện với nhiều khu vực của Tp.HCM lại vừa là đầu mối giao thông quan trọng toả đi Bình Dương, Đồng Nai hay Vũng Tàu.

Bất Động Sản thành phố Thủ Đức

Thứ hai, với sự hiện diện của các trung tâm công nghệ cao, công nghệ sinh thái, nhiều cao ốc, khu biệt thự, nhà phố… kiểu mới hiện đại và thiết kế xuất sắc, tích hợp nhiều giải pháp thông minh…Thành Phố Thủ Đức đang và sẽ thu hút thêm nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, góp phần tạo nên sức cầu mạnh mẽ.

Trong cơn “bão giá”, người mua mỏi mắt tìm căn hộ giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 tại Thành Phố Thủ Đức.

Chỉ số về lượng tìm kiếm tăng cùng chiều so với lượng cung của thị trường, với mức tăng trưởng lần lượt là 27% đối với Quận 9 và 19% đối với Thành Phố Thủ Đức. Điều này chứng tỏ nhu cầu cho phân khúc căn hộ chung cư ở hai khu vực vẫn đang rất lớn và nhiều khả năng nguồn cung hiện tại là chưa đủ để đáp ứng được.

Theo các chuyên gia Daraland nghiên cứu không chỉ lượng quan tâm tăng mà lượt liên lạc thực tế để tiến hành giao dịch cũng tăng tốc mạnh mẽ. Tốc độ liên hệ giao dịch mua bán các căn hộ tại đây tăng nhanh từ đầu tháng và đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây”

https://cafef.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877.629.629